A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công ty TNHH 1 TV in báo Nghệ An: Đáp ứng tốt thị trường in ấn

Nhiệm kỳ VI (2010 - 2015) Chi bộ Công ty TNHH 1 TV In báo Nghệ An, đã tập trung lãnh đạo khắc phục nhiều khó khăn, thách thức đẩy mạnh hoạt động SXKD.

Kết quả nổi bật: Nâng cấp thiết bị, quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao tay nghề, trình độ bậc thợ, kiến thức quản lý và trình độ chính trị cho cán bộ, đảng viên; bố trí sắp xếp hợp lý dây chuyền sản xuất, kinh doanh; giải quyết kịp thời, thỏa đáng các chế độ, chính sách đối với người lao động, thắt chặt kỷ luật, kỷ cương lao động. Đặc biệt, đơn vị thực hiện tốt quy chế dân chủ theo Nghị định 60/2013/NĐ-CP, hàng năm tiến hành hội nghị người lao động, đánh giá kết quả sản xuất, kinh doanh, kịp thời bổ sung nội quy, quy chế, định mức lao động; duy trì chế độ đối thoại với đại diện công nhân lao động, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động, sớm đề ra các giải pháp tổ chức sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả.

Mặc dù mới chuyển từ doanh nghiệp làm kinh tế đơn thuần của Đảng sang mô hình kinh doanh tự chủ, vốn eo hẹp, nhưng với nỗ lực cao, đơn vị đã đổi mới, nâng cấp máy móc, thiết bị, từng bước đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng các ấn phẩm in trên thị trường và mở rộng loại hình kinh doanh. Cụ thể, 5 năm qua, đơn vị đã đầu tư máy in cuộn Ấn Độ và một số thiết bị sau in như máy đóng sách, máy cắt 3 mặt, máy bế, máy cắt góc, sửa sang lại phân xưởng sách, bổ sung trang thiết bị bảo đảm điều kiện làm việc, sinh hoạt ngày càng tốt hơn, năng suất, hiệu quả lao động cao hơn, chi phí giảm, giá thành hạ, tăng tính cạnh tranh.

 

Ngoài đảm bảo in ấn các tài liệu của Đảng, báo Nhân Dân, báo Nghệ An, đơn vị còn được nhiều khách hàng tin tưởng đặt in nhiều loại tài liệu, ấn phẩm như: tài liệu của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, bản tin nội bộ các huyện, thành, thị và các sở, ban, ngành trong tỉnh, báo Lao động Nghệ An, báo Công an Nghệ An, báo Nông nghiệp Việt Nam, báo Thể thao 24 giờ và các loại sách của các nhà xuất bản, kỷ yếu, mẫu biểu, tờ rơi tuyên truyền của các tổ chức, cá nhân trong, ngoài tỉnh.

 

Trong điều kiện khủng hoảng kinh tế, ngành in, nhất là in báo có xu thế giảm, song đơn vị vẫn luôn tăng số lượng trang in và doanh thu năm sau cao hơn năm trước, làm ăn có lãi và bảo toàn vốn, đảm bảo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động, đóng đầy đủ và kịp thời BHXH, BHYT cho công nhân và hoàn thành nghĩa vụ với Nhà nước. Doanh thu năm 2014 đạt 22,5 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động đạt 4,2 triệu đồng/người/tháng, nộp thuế Nhà nước 800 triệu đồng, so với đầu nhiệm kỳ đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, trong đó doanh thu tăng 4,5 tỷ đồng, thu nhập đầu người hàng tháng tăng 1,2 triệu đồng, số thuế nộp tăng 200 triệu đồng. Tuy là doanh nghiệp nhỏ, song hàng năm đơn vị đã tiết kiệm ủng hộ 45 - 50 triệu đồng vào hoạt động từ thiện, nhân đạo, tặng hàng ngàn cuốn vở cho học sinh nghèo trong tỉnh.

 

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chăm lo. Chi bộ đã triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 02 ngày 23/9/2014 của BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh về “Nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đáp ứng yêu cầu mới”, Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK của Ban Chấp hành Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh (khóa IV) về “Nâng cao chất lượng đội ngũ cấp ủy cơ sở trong các doanh nghiệp”, Nghị quyết 09-NQ/TU, Nghị quyết 03-NQ/ĐUK của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh về “Nâng cao chất lượng đảng viên trước yêu cầu mới” và đặc biệt đã thực hiện có hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Vì vậy, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi ủy, chi bộ và của cán bộ, đảng viên trong công ty không ngừng được tăng cường. Qua xếp loại hàng năm, 100% đảng viên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên yếu kém, Chi bộ liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Công đoàn, Chi hội cựu chiến binh đạt vững mạnh xuất sắc

Bài học thành công được rút ra trong nhiệm kỳ qua là chi ủy, chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, nhạy bén, có trọng tâm, trọng điểm, làm tốt công tác tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, chăm lo công tác cán bộ, xây dựng cấp ủy, phát huy dân chủ, giữ vững đoàn kết nội bộ, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên, nhất là trong cấp ủy, Ban giám đốc.

 

Phát huy kết quả giành được cũng như lợi thế mô hình hoạt động của doanh nghiệp 1 thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ Công ty TNHH 1 TV in Báo Nghệ An xác định phương hướng hoạt động: Tập trung lãnh đạo quy hoạch sắp xếp lại tổ chức bộ máy trong Hội đồng quản trị, các phòng, ban, phân xưởng; thay thế các cán bộ, đảng viên được nghỉ hưu và chấm dứt hợp đồng theo Nghị định 91; tiếp tục đầu tư, nâng cấp thiết bị nhà xưởng, nhất là thiết bị in theo hướng tiên tiến để phục vụ nhiệm vụ chính trị như in ấn báo chí, các tài liệu của Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các sản phẩm, xuất bản phẩm cao cấp, đáp ứng nhu cầu thị trường hội nhập và phát triển.

 

Phấn đấu đến năm 2020 đạt và vượt các chỉ tiêu: 1,3 tỷ trang in khổ 13x19cm; Doanh thu 30 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động đạt 7 triệu đồng/người/tháng; Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu, hàng năm có trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15 - 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong nhiệm kỳ kết nạp từ 3 đến 5 đảng viên; các tổ chức chính trị đạt vững mạnh xuất sắc; xây dựng công ty trở thành doanh nghiệp in mạnh khu vực Bắc miền Trung.

 

Đặng Xuân Bảng

(Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty In Báo Nghệ An)


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clip